Hỏi đáp Ứng dụng đọc epub mà bạn thích nhất trên Android

Thảo luận trong 'Hỏi đáp - Góp ý' bắt đầu bởi tran ngoc anh, 17/1/23.

?

Ứng dụng đọc epub mà bạn thích nhất trên Android

This poll will close on 6/9/30 lúc 09:22.
  1. Google Play Book

    12.8%
  2. Reasily

    11.7%
  3. Moon+ Reader

    48.4%
  4. eReader Prestigio

    2.7%
  5. Lithium

    8.0%
  6. Pocket Book

    1.6%
  7. Amazon Kindle

    6.9%
  8. Comic Screen

    0 phiếu
    0.0%
  9. Alreader

    14.4%
  10. FB Reader

    6.9%
Multiple votes are allowed.
  1. Sannhi

    Sannhi Mầm non

    Cảm ơn bạn ^^.
     
  2. imnubie

    imnubie Lớp 3

    Note lại đây để trải nghiệm dần các apps.
    Hiện tại mình chủ yếu chỉ đọc nên trước giờ mới chỉ dùng Google Play Books để đọc và lưu trữ, Calibre trên PC để chỉnh sửa. Cái mình cần là đọc và đồng bộ giữa các thiết bị (mình đọc trên PC khi ở nhà và điện thoại Android khi đi ra ngoài), Google Play Books vẫn đáp ứng được những yêu cầu trên của mình.
    Mình không quan tâm lắm tới CSS, chỉ cần hiển thị tốt chữ để đọc là ổn rồi (tất nhiên hiển thị đẹp vẫn hơn :D ), hiện tại Google Play Books còn hạn chế về điểm này, thêm nữa là chưa hỗ trợ tốt Epub3 nên thỉnh thoảng "xin" được file epub3 của các bạn trên này về up lên có khi không xử lý được, hoặc không hiển thị ảnh cover rất khó chịu... gặp trường hợp đó thì mình phải dùng calibre downgrade file về epub2, sửa lại ít rồi mới up lại..
    Thêm 1 hạn chế nữa của Google Play Books là 1 số font không hiển thị tốt.. hướng xử lý là sửa lại file, đổi font khác rồi up lại, hoặc đơn giản hơn là chuyển sang font Verdana trên ứng dụng để đọc cho dễ.
     
  3. huydatvns

    huydatvns Lớp 7

    Mình thì có hơi khác bạn chút.
    Chỉ dùng google play books lưu trữ những quyển sách đã đọc xong chứ ko dùng app này vì trải nghiệm đọc với mình ko được tốt. Đọc trên android vẫn là Reasily vì app thể hiện quá tốt các kiểu CSS.
    Về đồng bộ giữa các thiết bị: cho folder sách calibre sync trực tiếp => lên googledrive. Trên điện thoại dùng app "Calibre Sync" quản lý sách đã up lên googledrive, muốn đọc quyển nào thì chỉ cần chọn tải về thôi.
    upload_2024-4-3_11-38-56.png

    Đọc sách bằng google play books sợ nhất gặp những chú thích dạng 1 chiều, chú thích nhảy về cuối trang và ko cho back ngược lại, đang đọc tụt mood ngang :-D
    Khắc phục sách up lên google play books bị lỗi ko hiện thị cover thì bạn vào calibre thêm vào dòng sau: <meta name="cover" content="cover"/> (mỗi lần update cover là calibre lại nuốt mất dòng này)
    upload_2024-4-3_11-57-20.png
    upload_2024-4-3_12-11-15.png
     
  4. imnubie

    imnubie Lớp 3

    Như đã nói ở trên, mình quan tâm "gỗ" hơn "nước sơn" (tất nhiên được cả 2 thì vẫn tốt hơn).

    Ý mình đồng bộ giữa các thiết bị ở đây là đồng bộ trang đang đọc, bookmark và notes (mình thường đọc kỹ và đánh dấu những lỗi chính tả trực tiếp trên ứng dụng trên đt, khi nào ngồi PC sẽ sửa luôn file đó và up lại) đại khái Google Play Books vẫn đáp ứng đc những yêu cầu trên.

    Về phần Google Drive Sync thì hiện tại mình đang sync dữ liệu công việc giữa máy ở chỗ làm và máy ở nhà, nên không tiện sync kho sách vào. Thêm nữa mình hay vọc cài OS nên khoảng 1 tuần lại cài lại máy.. nên cũng không thích hợp để sync Calibre library.
    Haha, cũng từng ức chế vì vụ này rồi, nên cuốn nào mình thích thì sẽ sửa hết lại mấy cái chú thích, cuốn nào không hứng thú lắm thì đọc chú thích sau cùng.
    Mình đã thử cách trên, dưới đây là cùng 1 cuốn nhưng khác nhau mỗi dòng:
    <meta name="cover" content="cover"/> trong file content.opf
    Thanks for the tips!
    td.jpg
    Anyway, nghe mấy bạn quảng cáo Reasily quá, chắc cũng trải nghiệm xem sao, thanks!
     
    Chỉnh sửa cuối: 3/4/24
    nhanjkl, huydatvns and tran ngoc anh like this.
  5. vinaguy

    vinaguy Lớp 11

    Ủa chớ... Cái này thì Reasily, Moon, hay FBReader vân vân các kiểu, loại nào nó cũng thực hiện được mà bác? Moon nó đồng bộ cho bác tới từng Millimet luôn ấy chứ (Quan điểm cá nhân em thì Google Play Books không có cửa mà so với Moon về mặt đồng bộ đâu). :D:D:D
    Mỗi người mỗi tính, mỗi người mỗi sở thích, riêng khoản này thì em thấy DropBox nó chấp Google Driver luôn ấy chứ. :)
    Khoản này thì bác nên xài máy ảo đi bác... Thích thì ủi lại cho nó phát cho mau, đừng cài trực tiếp... mất thời gian lắm vì mỗi lần cài là lại phải tối ưu cái windows theo sở thích cá nhân chứ xài theo mặc định của nó thì thao tác chậm rề rề, ức chế chịu sao nổi :)
    Tóm lại: Nói về app để đọc ebook thì Google Play Books dùng cho có thôi bác ạ. Chứ so với mấy thứ em kể kia thì nó chưa được gọi là "gỗ" hay "sơn" gì luôn. Bác nên trải nghiệm các thứ khác xem sao... (chứ em cài vào tháo ra cả hàng trăm cái app đọc ebook rồi, chẳng vừa lòng thứ nào... được cái này mất cái khác. Thậm chí còn nhắn tin cho cả developer bảo nó cải tiến các khoản abcd này nọ, mà chúng nó cũng chẳng cải được).
    Tất cả những comments trên đây chỉ là có chút bổ sung thêm thông tin cho bác thôi chứ không có ý gì bác nhé. Mở ngoặc đơn, đừng la em đấy :)
     
    utitgg and imnubie like this.
  6. imnubie

    imnubie Lớp 3

    Chỗ mình làm người ta xài Google Workspace, mình thì dễ tính nên cho gì mình xài nấy thôi ;))

    Đồng ý máy ảo thì lợi để vọc OS, nhưng điểm bất tiện nhất là mình không thể bán cái máy ảo cho khách hàng của mình được :))
    Theo mình nghĩ cùng 1 cuốn sách, đọc trên app nào thì nội dung cũng có nhiêu đó thôi, và ý mình "gỗ" ở đây có nghĩa là như thế :D
    Đồng ý nhé. Cheers
     
    vinaguy thích bài này.
  7. vinaguy

    vinaguy Lớp 11

    Éc... Được xài hàng bao cấp nè, vậy tội gì không xài... Bọn em phỉnh phỉnh Dropbox mãi mới lấy được 21Gb lifetime, lừa lừa Onedrive mãi mới lấy được 5Tb xài free làm của riêng... Không ai bao cấp cho miếng nào, có chết không chứ nị :D:D:D

    Chết cha :) em hiểu nhầm ý bác... ;;);;);;) Vậy là bác liên tục cài máy mới để bán chứ không phải là 1 tuần lại format và cài lại windows 1 lần (Khổ cái đời em không cơ chứ) :)
    Á, đúng rồi nè (Cái áo không thể làm nên thầy Tu được bác nhễ) :) Em lại hiểu nhầm bác tập 2. Cái app có tốt mấy thì cuốn sách vẫn chỉ có nhiêu đó nội dung, chứ nó có viết thêm hay lược bỏ bớt của mình đâu nhỉ? :) Rút kinh nghiệm từ chân lý này lần sau bọn em làm sách chỉ để mỗi text thôi, khỏi mất công phoọc mát phoọc mét gì các kiểu, khỏi mất công trang trí trang hoàng, làm mục lục mục loét gì cho nó lâu la bác nhễ? Cứ chân phương nhất là để mỗi text, không cần in nghiêng in đậm, canh lề trái canh lề phải gì sất :)):)):)) (chứ cái app không nên hồn, trang trí cho lắm vào nó cũng chẳng hiển thị, đâm ra phí thời gian á, với cả nhiều người cũng chỉ có nhu cầu đọc nội dung mà không có nhu cầu nhìn cuốn sách đẹp).
     
    imnubie thích bài này.
  8. imnubie

    imnubie Lớp 3

    Xin lỗi chủ nhà @tran ngoc anh đã chiếm dụng hết 1 trang nói những thứ lạc chủ đề :">
    @huydatvns @vinaguy : cảm ơn những góp ý của các bạn, mục đích mình vô chủ đề này cũng là để thử trải nghiệm những app đọc sách khác.
    Mình nghĩ mình nên dừng ở đây được rồi, love all :-*:-*:-*
     
    huydatvns thích bài này.
  9. tran ngoc anh

    tran ngoc anh Cử nhân

    Thấy vẫn xoay quanh chủ đề app đọc thôi mà, bạn cứ thoải mái mình ít khi để ý vụ lạc đề lắm :D
     
    imnubie thích bài này.
  10. thohnb

    thohnb Lớp 2

    :3. Vẫn thích xài T2s app :D
    Hay nghe tiên hiệp bằng app này :D

    Recommend các bác thêm 1 app là Vbook của diễn đàn voz.vn
    Link tải: Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem link
    Giới thiệu sơ quá tính năng:
    Có thể tải ebook về đọc off - nguồn truyện phong phú, có thể tự thêm ở bên ngoài :D
    • Hỗ trợ đọc online và tải truyện offline trên các trang truyện phổ biến ở Việt Nam (Các trang được thêm vào được viết dạng script plugin, source plugin em có để trên Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem link)
    • Hỗ trợ tự động kiểm tra chương mới của truyện
    • Chế độ đọc thân thiện với nhiều tuỳ chỉnh, không quảng cáo (Mọi tính năng mọi người thấy ở các app đọc khác thì em đều bê về app của em cả rồi).
    • Hỗ trợ chức năng Text To Speech của chị Google
    • Hỗ trợ chủ đề Sáng-Tối và hơn thế nữa
    Tiếng Việt, miễn phí :D/
     
    wolf's rain, utitgg and tran ngoc anh like this.
  11. cairong

    cairong Lớp 2

    Chào bạn.
    Mình trước đây cũng hay copy vào Ebooks của ipad và đọc thoải mái. Bản thân cũng dùng Kindle (cả trên ĐT, iPad, PC), nhưng hôm nay thử up một file epub, PDF lên mà nó ko cho đính kèm vào email, ko hiểu tại sao dù dung lượng chỉ mấy trăm Kb. Có thể store trên Kindle hết dung lượng chứa chăng ?
    Mấy App bạn nói như Reasily, Moon, hay FBReader thì nó đồng bộ theo nguyên tắc nào vậy ? Qua App trên PC hay qua folder của Google Drive hay One Driver .... ?
    Hiện mình có TK One Drive và tất cả các thể loại ebook mình đều đồng bộ trên đó. Vậy dùng mấy App trên có thể đọc trực tiếp từ One Drive được không ?
    Thanks
     
  12. tientan

    tientan Mầm non

    Calibre quản lý thì được chứ trình đọc chậm quá :( có cái nào ổn trên máy tính không các bạn?

    Mình đang dùng mỗi Calibre vì chưa biết có thằng nào đọc tốt epub/ prc khác
     
    tran ngoc anh thích bài này.
  13. vinaguy

    vinaguy Lớp 11

    Trên máy tính thì bác dùng Add-On Beautiful Epub Reader đi bác. Cài cái Addon của trình duyệt web nào mà bác đang dùng để lướt web và mở epub lên đọc thôi, có đầy đủ các chức năng luôn nhé.
    Mấy app em nói nó đồng bộ theo kiểu: Bác mở app lên và đăng nhập cái acc của Google Drive/One Drive/Dropbox ... vân vân các kiểu... vào và từ đó... nó sẽ đồng bộ cho bác tới từng milimet bác nhé.
    Đọc được bác nhé.
    Mấy ca này em không rành đâu ạ... Em không có Kindle để xài bao giờ... nên không cho bác review được... Sorry :(:(:(
     
    cairong and tientan like this.
  14. tientan

    tientan Mầm non

    Ok để tôi thử addon đó

    Còn app trên PC thì nên dùng Reasily hơn hả bạn?
     
  15. tran ngoc anh

    tran ngoc anh Cử nhân

    Bác dẫn link luôn cho những người lười như em đỡ phải search bác. Dẫn link để bấm là truyền thống của TVE bác không nhớ sao :D
    Reasily là ứng dụng Android thôi bạn. Mà nếu bạn giả lập chạy Android được trên PC thì dùng Reasily luôn cũng được, em thấy trong tiệm net bắn PubG Android trên PC ầm ầm luôn đó :D
     
    tientan thích bài này.
  16. tientan

    tientan Mầm non

    Mình thấy đọc trên di động thì chữ hơi bé mà cũng muốn tiện ngồi làm việc thì thi thoảng đọc chút thôi. Thế dùng tiếp Calibre vậy.

    Thank bạn hỗ trợ
     
  17. utitgg

    utitgg Lớp 5

    Reasily đồng bộ cách nào hả bạn? Mình toàn chọn tìm kiếm phần đang đọc dở trên thiết bị khác không. Chưa xài đồng bộ bằng Reasily bao giờ. Mong được bạn chỉ giáo.
     
    tran ngoc anh thích bài này.
  18. cairong

    cairong Lớp 2

    Tôi thử Moon trên Android, cho phép truy nhập được Google Drive, nhưng bắt mình phải cấp quyền Moon truy nhập TK Google.Cái này nhiều khi cũng nhạy cảm, mình ko thích các App khác truy nhập các quyền của TK mình.
    Tuy nhiên không thấy nó có chỗ để add thêm kho One Drive ?
     
  19. vinaguy

    vinaguy Lớp 11

    Em không dẫn link được bác ơi... Vì em không biết mọi người đang dùng trình gì để lướt web ý... Nên ai dùng browser nào thì vào Extension của browser đó rồi gõ vào cái tên của AddOn đó là được ạ. :D:D:D
    App này thì chỉ cho đồng bộ khi nâng cấp thành Premium bác ạ.
    Mỗi cá nhân bọn ta có nhiều acc google đúng không bác? Có acc dùng để làm việc, có acc dùng để backup hình ảnh riêng tư, có acc dùng để ấp mọi thứ lên để chia sẻ với mọi người... và có những acc chỉ dùng để chứa các thứ linh tinh... Đưa cho thằng Moon cái này cho rồi... Em cũng làm thế (nếu bác chưa có cái acc linh tinh thì tạo ngay 1 cái rồi đưa cho nó... "phút mốt" thôi mà bác). :)):)):))
    Moon nó chỉ cho sync lên Dropbox, Google Drive, WebDav thôi bác (WebDav thì nhiều thứ lắm, chưa biết chừng OneDrive nó cũng xếp vào đây cũng nên... Cần phải vọc mới biết được) :)
     
  20. cairong

    cairong Lớp 2

    Mình cũng hiểu phần bôi đậm của bạn. Nhưng như vậy thì lại tạo thành kho sách mới bên GG Drive của TK mới. Mà nhiều có khi lại quên cả pass ....
     

Chia sẻ trang này