Hỏi đáp Ứng dụng đọc epub mà bạn thích nhất trên Android

Thảo luận trong 'Hỏi đáp - Góp ý' bắt đầu bởi tran ngoc anh, 17/1/23.

?

Ứng dụng đọc epub mà bạn thích nhất trên Android

This poll will close on 6/9/30 lúc 09:22.
  1. Google Play Book

    12.8%
  2. Reasily

    11.7%
  3. Moon+ Reader

    48.4%
  4. eReader Prestigio

    2.7%
  5. Lithium

    8.0%
  6. Pocket Book

    1.6%
  7. Amazon Kindle

    6.9%
  8. Comic Screen

    0 phiếu
    0.0%
  9. Alreader

    14.4%
  10. FB Reader

    6.9%
Multiple votes are allowed.
  1. lengkeng

    lengkeng Lớp 2

    Có người nói mới nhận ra tsao mình thích dùng 1 kiểu vậy đó :)) thanks :))
     
    Crepe thích bài này.
  2. chanhvan1987

    chanhvan1987 Lớp 11

    Moon Reader Sepia:
    Background Color: #FFE6B9
    Font: #FF5F4B32
     
    Lan Giao thích bài này.
  3. dxinh89

    dxinh89 Lớp 4

    Mấy năm trước hay dùng app MoonReader để đọc, kể từ khi chuyển qua máy đọc sách thì quay lại đọc bằng điện thoại thì thấy đau mắt quá.
     
    tran ngoc anh thích bài này.
  4. Crepe

    Crepe Mầm non

    Đọc bằng máy đọc sách thì thích mắt thật nhưng đi đâu đọc bằng điện thoại tiện hơn.
    Trên iOS thì tôi hay để màn hình có Nigh Shift ở mức cao (làm màn hình có ánh sáng vàng ấm rất dịu mắt) + chọn thêm nền vàng ở iBooks nữa là đọc thoải mái chẳng thấy mỏi mắt gì cả.
    Tương tự trên Android chọn Cân bằng trắng/Nhiệt độ màu mức cao + nền vàng ở app đọc sách nữa cũng thoải mái đọc.
    Nói chung cứ tăng nhiệt độ màu màn hình vàng ấm lên thì đọc sách hay lướt web v.v. mắt cũng dễ chịu.
    Thậm chí trên laptop tôi cũng phải cài thêm ứng dụng f.lux cho màn hình thêm vàng, làm việc hay xem xét gì cũng dịu mắt :)
     
    machine thích bài này.
  5. tran ngoc anh

    tran ngoc anh Cử nhân

    Tất cả các hệ điều hành giờ đều trang bị ánh sáng đêm hết rồi bạn. Tăng giảm độ vàng bao nhiêu tùy thích.
     
    nguyennhut082013 and Crepe like this.
  6. Crepe

    Crepe Mầm non

    Wow vậy tôi phải kiểm tra lại mới được :)
     
  7. oldman20

    oldman20 Lớp 2

    Mình mua MoonReader lâu lắm từ thời đi đại học, chưa bt gì về máy đọc sách
     
  8. Narga

    Narga Lớp 5

    Khi đọc sách đủ lâu (theo cảm nhận cá nhân chứ không có ý công kích) thì mình vẫn đang tìm kiếm một phần mềm ngoài tính dễ đọc có thể đồng bộ ghi chú, đánh dấu, vị trí đang đọc và có thể cập nhật sách mà không bị thay đổi các thông tin cũ (ví dụ như sửa lỗi chính tả, thêm ảnh xong cập nhật sách như một phiên bản mới). Kindle là lựa chọn tốt nhất cho việc tiết kiệm chi phí nhưng lại không hỗ trợ cập nhật phiên bản sách trên cloud, cách quản lý cloud rườm rà. Moon Reader+ thì trội hơn cả nhưng cần máy đọc sách hỗ trợ Android mà lại không có app đọc trên Mac, Linux.
    Đúng là không có cái gì hoàn hảo :think:
     
    tran ngoc anh thích bài này.
  9. lengkeng

    lengkeng Lớp 2

    Nói chung tầm này đọc ebook thì nhanh, đọc sách giấy thì chậm :)) xấu hổ thật :))
     
  10. nhanjkl

    nhanjkl Moderator Thành viên BQT

    Cũng có nhiều người xài Lithium nhỉ :) phải 4 năm rồi mình không còn đọc epub trên ĐT/MTB nữa nên không rõ các ứng dụng gần đây ra sao. Lúc đầu mình thích Moon Reader, quá nhiều tùy biến, chịu khó chỉnh thì đọc rất thích (thích quá nên mua Pro luôn). Nhưng nhược điểm mãi mấy năm mình dùng là có một số sách bảng biểu, đồ thị, hình ảnh phức tạp nó hiển thị loạn xì ngầu lên hết, có khi đơ luôn :v Lùng sục khắp cõi internet, thử gần hết các apps trên Android thì chỉ có Lithium là hiển thị đẹp chuẩn mấy cái khó nhai đó. Mặc dù ít tùy biến hơn nhưng rất đủ xài. Tiếc là Lithium có vẻ bị bỏ rơi không được cập nhật nữa.
     
  11. nhanjkl

    nhanjkl Moderator Thành viên BQT

    Vì lý do này nên những cuốn mình thấy hay, quan trọng thì mình chuyển thành PDF hết và chỉ đọc trên máy tính thôi để tiện ghi chú, highlight, chỉnh sửa. Cũng không phải nghĩ nhiều việc copy qua lại giữa các thiết bị. Nhưng ở trên các bác quảng cáo vụ dùng T2S có vẻ hấp dẫn.
     
  12. vinaguy

    vinaguy Lớp 11

    Em bổ sung thêm cho bác một chút về T2S (vì em đã sử dụng nhiều rồi): T2S chỉ dùng để lướt web và đọc epub bác ạ.
    * Ưu: Nó hiển thị trang sách như thiết kế ban đầu, rất đẹp, giọng đọc (mượn của engine giọng đọc mà bác đang sử dụng trong máy của bác, máy em thì đang dùng engine của google), nhưng bác có thể thiết lập cách đọc cho giọng đọc, dùng được cả regex trong cách thiết lập giọng đọc luôn bác nhé.
    * Nhược: Không tạo được thư viện, nên lần đầu mở sách bác phải duyệt tới file mà bác lưu trong máy (duyệt được cả đám mây nhé). T2S không có popup chú thích, mà bấm vào ký hiệu chú thích nó sẽ "chạy ngay tới" nội dung chú thích cho bác xem, sau đó bác bấm vào số ngay trước chú thích để chạy ngược trở về vị trí đang đọc (đây chính là lý do vì sao gần đây em hay làm chú thích dạng link 2 chiều - để phục vụ cho app mà em đang sử dụng, Moon thì nó pop lên hết, nên bác không cần quan tâm bác nhé). Nếu bác để chú thích ngay dưới đoạn văn có chú thích và bác hidden (giấu) cái chú thích đi thì khi bác dùng T2S để đọc, máy nó sẽ đọc luôn chú thích cho bác nghe (mặc dù trên trang sách chú thích không xuất hiện), các app khác đã giấu là nó không chịu đọc luôn.
     
    amylee and nhanjkl like this.
  13. nhanjkl

    nhanjkl Moderator Thành viên BQT

    Cảm ơn bác đã review chi tiết :D Mà T2S là ứng dụng này phải không Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem link Chưa biết gì thật ha ha.

    Cảm ơn bác nhắc vụ chú thích. Mình gần như mù tịt về epub thật.
     
    amylee thích bài này.
  14. vinaguy

    vinaguy Lớp 11

    Đúng nó rồi đó bác:
    Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem link
     
    amylee and nhanjkl like this.
  15. Narga

    Narga Lớp 5

    Hiện tại mình đang dùng Moon+ Pro, Kindle PPW (hiếm khi dùng app dù có cài) là 2 app chính đọc sách, Tablet Android 10inch HD để đọc manga. Ngoài ra kèm theo (mức độ tương thích và hiển thị đẹp theo thứ tự) là dùng PocketBook, ReadEra, Reasily, Lithium, Librera để kiểm thử ebook và đọc song song đối với những cuốn sách đọc mà không cần ghi chú.
    Nghe sách thì Moon+ Pro thôi, mình vẫn đang tìm kiếm T2S AI tốt, chưa có thời gian mày mò Speech AI của Google.
     
  16. Nhiều người khen Lithium quá nhỉ. Chắc cài thử. Gần đây xài FBreader dính lỗi này lỗi nọ nên cài Moon+ xài thấy ổn quá
     
  17. oldman20

    oldman20 Lớp 2

    Mình check thấy Lithium mới update tháng 7 2023 này luôn
     
    amylee thích bài này.
  18. oldman20

    oldman20 Lớp 2

    Có app ReadEra thấy rating cao ngút trời 4.9/5 và hơn 10tr lượt tải (cao gấp đôi lượt tải của Lithium!) không thấy bác nào nhắc đến nhỉ
     
  19. vicam

    vicam Mầm non

    Tôi dùng Moon Reader bản free, đọc duy nhất 1 epub thì ổn, nhưng xem cùng lúc 2 file thì có tình trạng app không nhớ trang chính xác, kiểu như đọc cuốn 1 đến chương 5, đọc cuốn khác, rồi quay lại cuốn 1 thì app lại mở ra ở chương 4.5 gì đó.
     
    machine and tran ngoc anh like this.
  20. machine

    machine Sinh viên năm I

    Mình cũng dùng bản free, mà mình chỉ đọc từng cuốn một, đọc xong mới sang cuốn mới, chưa đọc 2 cuốn một lúc bao giờ. Để mình thử xem sao :D
     

Chia sẻ trang này