Như mọi người thấy thì đây là một chương truyện nhưng nó lại không có tiêu đề và chỉ có nội dùng, mọi người cho em hỏi có cách nào, vd như regex mình đánh số tự động chương 1 2 3... được không. Cảm ơn mọi người rất nhiều !
Có chứ bác. Vấn đề giờ là bác muốn đánh số chỗ nào? Và các chương đã chia đúng mỗi chương 1 file html hay chưa? Và... Cái file của bác trông rối quá cơ... Bác quy hoạch và đặt tên file lại cho nó ngắn bớt còn dễ nhìn và dễ quản lý sau khi đánh số bác ạ. Tóm lại: Bác chỉ em vị trí bác muốn đánh số; Sau đó bác kiểm tra mức độ đồng nhất giữa các chương ở ngay vị trí mong muốn đánh số... Thế là uýnh regex 1 phát ăn ngay bác nhé.
Các file được chia đúng với 1 html 1 chương rồi bác, Thật ra phần html như hình dưới nó đã được đánh số chỉ là nó hơi thừa nên nhìn nó hơi gớm mà thôi , em cũng đang định xuất file ra hết rồi đổi tên file lại thành 0001,0002 nhìn cho nó gọn hơn. Em định xóa cái phần Thay vào chổ đó thành Bác giúp em viết regex đánh số thế này với, em cảm ơn bác.
Vậy thì dễ rồi nè bác. Đầu tiên bác bôi đen cái đoạn mà bác muốn vứt đi và nhấn copy nó. Sau đó dán cái đoạn đó ra một chỗ nào thấy được Ví dụ như đoạn bác cho mẫu dưới đây: (nhưng có thể bác không copy đoạn dưới đây được nhé, bác phải làm thao tác như em hướng dẫn phía trên) <div class="truye-truoc-noi-dung" id="truye-1564748081"> <style> #M808238ScriptRootC1579194 { min-height: 300px; }</style> </div> Sau khi dán vào chỗ nào đó thì bác sửa đoạn vừa copy thành: <div class="(.*?)"> <style>(.*?)</style> </div> Copy cái đoạn này dán vào trong ô FIND Ở ô Replace: <h2>Chương (abcd)</h2> Chọn mode: Regex Replace all Vậy là bác đã được cái h2 (abcd) rồi. Bước tiếp theo là bác chơi đánh số tự động theo cách đánh số làm chú thích nữa là xong nhé. P/S: Nếu không làm được, bác cứ inbox file của bác sang đây... Em sẽ hướng dẫn trực tiếp trên file đó thì mới chính xác được nhé.
Cảm ơn bác, thật ra em cũng biết cơ bản regex nhưng lại không biết cách làm sao để đánh số tự động, bác có thể chỉ giúp em không.
Dùng function bạn nhé. Bạn tham khảo tài liệu để sử dụng Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem link để đánh số tự động của calibre editor này. Cũng có một Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem link tiếng Việt ở đây.
Trong Calibre bác có thể chọn tất cả file - Right click - chọn Bulk rename the selected files như hình để đổi tên theo số thứ tự, không cần xuất file ra để đổi tên đâu. :3
<blockquote class="imgur-embed-pub" lang="en" data-id="a/CiSjNqV" data-context="false" ><a href="//imgur.com/a/CiSjNqV"></a></blockquote><script async src="//s.imgur.com/min/embed.js" charset="utf-8"></script> Oh giờ mới biết, tại thường dùng sigil nhiều calibre rất ít, tại cảm giác nó chậm hơn sigil, giờ thì biết rồi mốt đở phải xuất ra vào đở mệt.