Kỹ thuật Sinh học Một số rau dại ăn được ở Việt Nam

Thảo luận trong 'Tủ sách Khoa học' bắt đầu bởi Cải, 2/7/23.

Moderators: Utron
  1. Cải

    Cải Cử nhân

    upload_2023-7-2_13-1-54.png

    Từ lâu, con người đã biết kiếm hái, sử dụng cây rau mọc hoang dại để phục vụ nhu cầu trong cuộc sống. Đặc biệt trong những năm kháng chiến chống Pháp, chống Mỹ đầy gian khổ và thiếu thốn, cây rau mọc hoang dại đã góp phần quan trọng trong bữa ăn của bộ đội và nhân dân. Rau rừng đã bổ sung một lượng dinh dưỡng cần thiết cho sức khỏe của mọi người để hoàn thành tốt nhiệm vụ chiến đấu và công tác.
    Ngày nay tuy là thời bình, cây rau mọc hoang dại vẫn đóng vai trò quan trọng về dinh dưỡng cũng như làm thuốc phòng và chữa bệnh đối với bộ đội và nhân dân ở những vùng rừng núi, hải đảo, vùng cao, vùng xa... có khí hậu khắc nghiệt.

    Bởi vậy, Nhà xuất bản Quân đội nhân dân xin giới thiệu cùng bạn đọc cuốn sách "Một số rau dại ăn được ở Việt Nam".

    Đây là một đề tài khoa học của nhiều thế hệ các nhà khoa học đã nghiên cứu, điều tra, khảo sát trong một thời gian dài, đầy công phu và tỷ mỷ trên nhiều vùng sinh thái khác nhau. Cuốn sách cũng chứa đựng nhiều kinh nghiệm phong phú và nhiều ý kiến đóng góp quý báu của bộ đội và nhân dân trên mọi miền đất nước về đặc điểm, tính chất, cách kiếm hái và sử dụng cây rau mọc hoang dại trong đời sống.

    Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem link

    Nguồn: PHÂN LOẠI THỰC VẬT (Plant Taxonomy in Vietnam)
     
    onitrongnhan, skyBi, vova178 and 27 others like this.
  2. m0n0kun

    m0n0kun Lớp 2

    Bình thường sách chủ đề này mình không quan tâm lắm, mà sau vụ mấy đứa trẻ sống sót trong rừng rậm amazon trong tận 40 ngày đến khi giới chức năng tìm được thì quả thật cuộc sống nhiều truyện bất ngờ không biết trước được, mình mà bị ném vào đó chắc số ngày sinh tồn không quá nổi mấy đầu ngón tay, ngẫm nghĩ thì thật sự là có thêm kĩ năng để đề phòng vẫn tốt.
     
    phapbq, nhanjkl, ai0ia and 1 other person like this.
  3. lamtam

    lamtam Sinh viên năm I

    Bản scan đẹp quá
     
    phapbq and m0n0kun like this.
  4. amylee

    amylee Super Moderator Thành viên BQT

    Cuốn này thật sự nên đọc. Mình sẽ nghiền ngẫm hihi. Cảm ơn @Cải nhé. :rose:
     
    phapbq and m0n0kun like this.
  5. huou_

    huou_ Lớp 1

    Cuốn này scan xịn quá, ảnh rất đẹp, bạn nào rành làm pdf thì quá tuyệt luôn.
     
    Utron thích bài này.
  6. Utron

    Utron Super Moderator Thành viên BQT

    Để tôi làm lại cho. :D
     
  7. huou_

    huou_ Lớp 1

    Vậy mình xin góp cái bìa :D
    mot-so-rau-dai-an-duoc-o-viet-nam.jpg
     
    tran ngoc anh and Utron like this.
  8. Utron

    Utron Super Moderator Thành viên BQT

  9. Utron

    Utron Super Moderator Thành viên BQT

    Khi làm lại pdf vừa rồi cần phải cắt hình minh họa cho nên tôi còn 1 folder hình đã cắt sẵn. Bạn nào có ý định làm text pdf thì comment ở đây, tôi sẽ gửi bộ hình đó, đỡ phải cắt.

    P.S. Vì pdf mới làm bằng cách rã pdf nguồn ra từng file ảnh, chạy các phần mềm để làm trắng text nên hình cũ biến thành đen trắng, vì thế phải xóa đi thay hình màu vào. Có thể có nhầm lẫn ở đâu đó, nhờ bạn nào kiểm tra, đối chiếu lại với file gốc, nếu có sai sót thì báo lại để tôi sửa nhé.
     
    zoomvietnam and huou_ like this.
  10. tran ngoc anh

    tran ngoc anh Cử nhân

    Lỡ thay ảnh màu thì chơi lớn tìm hình màu rõ đẹp hơn từ internet để thay :D
     
  11. Utron

    Utron Super Moderator Thành viên BQT

    Hơn 100 hình đó bạn, lấy tại gốc đã tốn rất nhiều công rồi, tìm hình mới từ internet thì tôi chịu, không làm nổi.

    Hinh minh hoa.jpg
     
    Chỉnh sửa cuối: 5/7/23
    Dai ca superman thích bài này.
Moderators: Utron

Chia sẻ trang này