Sách scan Hệ Miễn Dịch - Kiệt Tác Của Sự Sống - Cao Bảo Anh

Thảo luận trong 'Thư Viện Sách Scan' bắt đầu bởi tran ngoc anh, 3/6/23.

Moderators: Zhiqiang
  1. tran ngoc anh

    tran ngoc anh Cử nhân

    [​IMG]
    Nhà Xuất Bản Thanh Niên
    Xuất Bản năm 2020
    288 trang

    Nguồn: @Nhantinh
    PDF: @tran ngoc anh
    Gửi: @vinhtruyen92
    Lưu ý: không giải nén, đổi đuôi .zip thành .pdf.
     

    Các file đính kèm:

  2. vinhtruyen92

    vinhtruyen92 Lớp 8

    Cảm ơn bác nhé, tuyệt vời quá.
    Để đổi đuôi file thì mọi người vào mục View bỏ tích ô Extension đi nhé (mặc định 1 số máy sẽ không hiện phần tên file ở cuối đâu).
    upload_2023-6-3_19-0-33.png
     
    ai0ia and tran ngoc anh like this.
  3. tran ngoc anh

    tran ngoc anh Cử nhân

    Bổ sung thêm bản nén lossy 3MB :D
     
    Anan Két thích bài này.
  4. vinhtruyen92

    vinhtruyen92 Lớp 8

    Mod đã có file thì mình bổ sung thêm mục lục để mọi người tiện theo dõi.
    (mình rất thích mục lục khi đọc trên kindle, vì tính mình dễ quên, lâu lâu 1-2 ngày mới đọc tiếp thì mình mở lại coi mục lục vừa để nhớ mình đã đọc những gì, vừa để xem hành trình đọc của cuốn đến đâu).
    upload_2023-6-6_8-37-2.png
    Link down giải nén:
     

    Các file đính kèm:

  5. vinhtruyen92

    vinhtruyen92 Lớp 8

    Thêm info về tác giả cho các bạn quan tâm :)

    Cao Bảo Anh sinh năm 1992 tại Đồng Nai, sống ở TP.HCM từ nhỏ, từng nhận học bổng của Chính phủ Việt Nam giai đoạn 2011-2015 du học tại ĐH Toronto (Canada).

    Năm 2015, Bảo Anh tốt nghiệp thủ khoa ĐH Toronto với số điểm tuyệt đối 4.0 chuyên ngành tế bào và phân tử.

    Từ cuối năm 2017, Bảo Anh bắt đầu theo học chương trình nghiên cứu sinh tiến sĩ ngành miễn dịch học tại ĐH Harvard (Mỹ) sau khi nhận được học bổng toàn phần tại đây.
    Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem link
    [​IMG]
     
  6. tran ngoc anh

    tran ngoc anh Cử nhân

    Úi, cứ nghĩ là nữ tác giả :)
     
    vinhtruyen92 thích bài này.
  7. vinhtruyen92

    vinhtruyen92 Lớp 8

    Me too :D
     
  8. zoomvietnam

    zoomvietnam Lớp 4

    Mình đọc cuốn này hồi covid19 oach tạc. Năm nay đọc 2 cuốn về hệ miễn dịch mới phát hành. Cuốn này rất hay và dễ hiễu.
     
    amylee thích bài này.
  9. vinhtruyen92

    vinhtruyen92 Lớp 8

    Review cá nhân cuốn này: 3*
    - Lúc đầu thì có vẻ ấn tượng nhưng hàm lượng thông tin ít. Có lẽ phù hợp các bạn cấp 2, cấp 3 hơn.
    Gần như mình tóm tắt lại được là: quy trình khi cơ thể mình bị ốm/ vết xước thì có các tế bào nào trong hệ miễn dịch tham gia.
    - Hình ảnh thì chủ yếu mang tính vẽ tranh MINH HOẠ NHÂN VẬT, chứ không phải hình vẽ cung cấp thông tin dạng infographic.
    - Các thông tin về tế bào T, B, Tua...mình không chuyên ngành Y thì không check. Nhưng đoạn cuối trang 276 có nhắc tên 1 loài vi khuẩn Clostridium Difficile, cái này thì mình google rồi dẫn nguồn sang 2 trang web uy tín là Msd (của Mỹ) và Vinmec thì tác giả nói SAI. Tác giả Cao Bảo Anh nói rằng nó đã kháng hết các loại kháng sinh hiện tại và phải dùng phương pháp cấy phân mới chữa khỏi!
    Trong khi 2 báo uy tín kia thì nói vẫn có kháng sinh điều trị được vi khuẩn này.
    upload_2023-6-7_13-18-3.png

    Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem link
    Độc tố được sản sinh bởi các chủng Clostridioides difficile trong đường tiêu hóa gây ra viêm đại tràng giả mạc, điển hình là sau khi sử dụng kháng sinh. Các triệu chứng là tiêu chảy, đôi khi có máu, hiếm khi tiến triển thành megacolon độc, thủng đại tràng, nhiễm trùng huyết và bụng cấp tính. Chẩn đoán bằng cách xác định độc tố C. difficile trong phân. Điều trị bậc một là dùng vancomycin uống hoặc fidaxomicin.

    Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem link.
    Đầu tiên, bệnh nhân nhiễm Clostridium Difficile sẽ được bác sĩ yêu cầu tạm ngưng dùng thuốc kháng sinh. Sau đó, bác sĩ có thể kê một số loại thuốc kháng sinh mới thay thế như vancomycin hoặc metronidazole. Các kháng sinh này có nhiệm vụ giúp ức chế quá trình phát triển của vi khuẩn C.diff đồng thời thúc đẩy các vi khuẩn có lợi trong đường ruột phát triển.
     
    TranDK, hoangducvy, huydatvns and 3 others like this.
  10. tran ngoc anh

    tran ngoc anh Cử nhân

    Không phải mặc định "một số" máy mà mọi máy Windows, mọi bản Win mới cài đều mặc định ẩn :D
     
    minhnghenhac thích bài này.
  11. TranDK

    TranDK Mầm non

    đang tính đọc mà thấy bác review chi tiết và chuẩn quá nên thôi hẻm đọc nữa =.=
     
    ai biet gi dau and gaumisa like this.
Moderators: Zhiqiang

Chia sẻ trang này