Chào các bạn. Tôi có xem video này, thấy lạ quá, không hiểu nước lên thùng phi kiểu gì. Bạn nào biết chỉ giúp tôi với. Barrel pump without having to use the machines
Cái này theo tôi thấy là sử dụng nguyên lý bình thông nhau, dựa vào chênh lệch áp suất để dẫn nước từ hồ chứa phía trên cao xuống dưới. Tất nhiên lần đầu tiên vẫn phải đổ đầy nước vào phi bằng tay để loại đẩy hết không khí trong ống và phần thùng chứa liên quan ra ngoài.
Cảm ơn bạn đã quan tâm. Đây là mô hình đưa nước lên cao, tôi cũng nghĩ là phải mồi nước (mở van V2) nhưng không biết khi mồi nước thì các van V1, V3, V4 lúc đó đóng mở ra sao. Đây là vẽ phác thảo: Bạn nào biết vận hành nó ra sao chỉ giúp tôi với.
Cũng từ cái video của bác nó ra cái gợi ý cái này đây: Xem xong cái này chắc hiểu nguyên lý đóng mở van luôn này bác. Cuối cái video có cái lưu ý đấy bác: Theo cái bản phác thảo của bác thì khi mồi mở V2, V3, đóng V1, V4. Xong rồi thì đóng V2, V3. Mở V4, mở V1 là hoạt động.
Ý tôi muốn đưa nước từ ao lên vườn mà không dùng bơm điện. Tìm xem trên mạng thấy có cái ram pump, nó tuy nhỏ gọn nhưng có 2 điểm yếu, một là van cứ dập liên tục vậy thì không chơi lâu được, hai là lượng nước chuyển lên chỉ vào khoảng 10 đến 20 phần trăm (tây bảo vậy). Tìm mãi mới thấy có người vận hành hệ thống tôi đang hỏi, xem video này tôi mới hiểu nó vận hành ra sao. V1 để mồi nước vào hệ thống V2 để thoát khí ra khỏi hệ thống V3 để lấy nước trong hệ thống