Yêu cầu sách Tủ Sách của Bookaholic

Discussion in 'Sách theo yêu cầu' started by lamtam, Sep 18, 2018.

Moderators: teacher.anh
  1. lamtam

    lamtam Sinh viên năm I

    Chắc ai cũng biết nhóm Bookaholic với Dự án chế bản Ebook miễn phí (Making Ebook Project) với kho ebook lớn (nghe nói tới 5000). Nhưng hiện nay không còn link download nên những người đến sau chỉ còn biết tiếc nuối. Nếu bạn nào có tải phần nào hoặc toàn bộ kho sách của họ thì cho mình xin với...rất cám ơn!
     
    fyafog likes this.
  2. Ebolic

    Ebolic Lớp 7

    MEP làm được khoảng 300 cuốn, dấu vết vẫn còn trong album ảnh của fanpage Bookaholic. Còn kho ebook 5000 cuốn là trộn lẫn cả các ebook sưu tầm trên mạng về mà thôi. Muốn tìm tải 300 cuốn thì vào album dò từng tựa sách một rồi google, chứ không có link tổng hợp, vì kho ebook MEP thì bị trộn lẫn với kho ebook sưu tầm rồi.
     
    giakhoa likes this.
  3. svcntnk42a1

    svcntnk42a1 Lớp 5

    Rất nhiều dự án làm xong cũng không share public, nên chắc trong 300 dự án, giờ tìm chắc được 1/3, hoặc 1/4 là full. Còn lại thì toán demo vài chương đầu. Tiếc hề. Không biết sao, nhưng những dự án bên bookaholic làm mình đọc rất hợp gu.
     
    lamtam likes this.
  4. lamtam

    lamtam Sinh viên năm I

    Hình như bạn là thành viên cũ của Bookaholic? Nếu còn giữ cuốn nào trong số 300 ấy thì cho mình xin với...
     
  5. Ebolic

    Ebolic Lớp 7

    Mình không phải thành viên cũ, chỉ là được share cái folder 5000 ebook kia thôi, các MEP trong đó cũng thiếu nhiều chứ không đủ 300.

    Mình sẽ không cho bất cứ ai một cái link folder MEP (mà thật sự thì không có link ấy) để họ tải một cục về. Ai ham đọc thì hẳn phải biết tựa sách, đưa mình tựa sách rồi mình tìm trong kho 5000 giúp mà thôi.

    Bản thân mình không thích cái kiểu tải cả đống sách về không cần xem tựa. Nó thể hiện sự tham lam và không thiết tha với thứ bản thân tải về.
     
  6. Missfly82

    Missfly82 Mầm Non

    Tiếc làm gì mấy cái kho sách chẳng muốn chia sẻ và mấy cuốn sách bảo hiếm có gì đó. Cứ để giữ khư khư đi, chứ mình có thì gởi cho mọi người xem thôi. Quan trọng gì mấy cuốn ebook. Đã có mặt trên diễn đàn phi lợi nhuận, nghe những lời trên thấy sao sao ấy. Cứ bảo mọi người có thì chia sẻ, trong khi có sách lại đưa ra những yêu cầu tức cười
     
  7. V/C

    V/C Mầm non

    Người đi bưng rồi cóp dán khác với người làm ra.
    Có bỏ công của mới biết giá trị của ebook.
     
  8. NQK

    NQK Lớp 11

    Bạn @Ebolic bảo có thì chia sẻ hồi nào? Tôi không nhớ là bạn ấy kêu gọi thế.
     
  9. dtn94

    dtn94 Mầm non

    Nếu tác giả của cái kho 5000 ebook kia đã chia sẻ, thì ebolic rõ ràng là không có cái quyền quyết định chia sẻ hay không cái kho ebook kia. Tất cả những gì hắn có là may mắn sở hữu một món đồ (thậm chí không phải của hắn làm ra) và giở giọng trịch thượng.
    Một vài người làm ra ebook thì mình biết ơn, nhưng họ lại lấy đó làm tự hào về bản thân, tự coi bản thân là tốt đẹp hơn những người đi down sách, đi giở cái thái độ trịch thượng, bề trên, như kiểu mình vừa giải cứu thế giới ấy.
    Thật ra không ai lạy lục van xin hay bắt ép bạn làm ebook cả, bạn tạo ra diễn đàn để chia sẻ thì mình cám ơn, còn nếu cảm thấy bỏ "cái công sức quý giá" của bạn ra làm cái ebook cho người khác là bất công quá thì xin bạn đừng làm (đó là giả sử bạn làm ra hoàn toàn vì người khác, còn nếu bạn làm vì lí do gì khác nữa thì câu chuyện còn khác nữa).
    Lần sau ai xin ebook của bạn thì cứ trả lời có hoặc không, đừng lôi quan điểm đạo đức của bạn ra mà thể hiện bản thân (đặc biệt là khi cái ebook không phải do công sức bạn làm ra).
    Mình không phủ nhận công sức của những người làm ebook, nhưng thái độ của một số người rõ ràng là đáng ghét, nếu họ làm một cách vô tư, coi như làm cho mình cũng như cho người khác thì mình biết ơn, chứ nếu nghĩ rằng làm được vài việc tốt rồi tự cho bản thân mình xứng đáng lên thiên đàng, những kẻ khác là rác rưởi thì xin lỗi.........
     
    Mr. Zed, The Pain and fyafog like this.
  10. fyafog

    fyafog Lớp 3

    Nhớ hồi e-thuvien đóng cửa, trên nhiều diễn đàn, có bạn đưa link tất cả các ebook download được để ai chưa kịp download cũng có đọc. Tôi rất quý những người như vậy.
    Sưu tập sách, dù bạn chưa kịp đọc hết thì cũng không có lý do gì để bị gán nhãn "tham lam và không thiết tha" cả.
    Chúng ta có rất nhiều cách để đóng góp cho cộng đồng.
    Bạn đứng ở vị trí nào, đó là lựa chọn của bạn. Nhưng mong bạn tôn trọng lựa chọn của người khác.
     
    saoxoay, The Pain and hafreestyle like this.
  11. cxz27

    cxz27 Lớp 7

    Okay, làm gì mà hằn học vậy bạn

    Đúng là làm mấy cái này cũng không ai ép nhưng bạn và những người muốn được đọc ebook có quá đáng khi đòi hỏi ebook phải đẹp thế này thế kia không ta. Người ta phải đi làm kiếm tiền mưu sinh, ai mà ngồi không làm cho bạn suốt trừ khi làm được ra tiền
     
    dr.dean01 and songuyento like this.
  12. Missfly82

    Missfly82 Mầm Non

    Đáng lý phải nói tác giả lẫn dịch giả làm ra sách, ebook mới biết giá trị của nó chuẩn hơn vì nó có bản quyền. Còn lại chỉ "đi bưng", rùi copy và dán thôi.
    Vậy à? Nếu có mà không chia sẻ thì thôi. Riêng mình có thì chia sẽ hết. Để làm gì cho mệt óc
     
    Mr. Zed and The Pain like this.
  13. lamtam

    lamtam Sinh viên năm I

    Việc chia sẻ là tự nguyện các bạn ơi. Kêu gọi mọi người đã tải ebook của nhóm Bookaholic upload lên đây cho những người đến sau như mình. Một số đầu sách Bookaholic đã làm và "mất hút" trên mạng:


    Tội ác của Sylvestre Bonnard - Anatole France
    Tim mực - Cornelia Funke
    Phúc Lạc Hội - Amy Tan
    Phu Nhân Táo Quân - Amy Tan
    Chiếc máy bay tiêm kích Zéro - Pascale Roze
    Rắn và khuyên lưỡi – Kanehara Hitomi
    Please login or register to view links – Susie Morgenstern
    N.P – Banana Yoshimoto
    Hoa hướng dương không cần mặt trời – Trần Tử Khâm
    Chiều hôm lỡ chuyến – Mishima Yukio
    Sau bữa tiệc – Yukio Mishima
    Mặt trăng và đồng 6 xu - William Somerset Maugham
    Cuộc đời vui quá, không buồn được - Trần Nhã Thụy
    Thạch Thôn - Quách Tiểu Lộ
    Vùng chết - Stephen King
    Chuyện là như thế - Joseph Kipling
    Bí mật đảo Lincoln - Jules Verne
    Cháu gái ông Linh - Philippe Claudel
    Đi tìm cha - Naguib Mahfouz
    Tên kẻ cắp và những con chó - Naguib Mahfouz
    Đứa trẻ cát - Tahar Ben Jelloun
    Máu mực - Cornelia Funke
    Bí thuật đen - Marguerite Yourcenar
    Rừng đêm - Nadèjda Garrel
    Nàng Binodini - Rabindranath Tagore
    Sư tử - Joseph Kessel
    Kỵ sĩ bão táp - Jean Giono
    Kỷ niệm tuổi thơ - Marcel Pagnol
    Những quần đảo thần tiên - Somerset Maugham
    Chú chó Shiloh - Phyllis Reynolds Naylor
    Con sư tử vàng - Pamela Haines
    Amsterdam - Ian McEwan
    Triền miên nước và lửa - Trì Lợi
    Cô thợ thêu - Pascal Lainé
    Tàu hải đăng - Daniel Maynard
    Mắt sói - Daniel Pennac
    Lớp học tuyết - Emmanuel Carrère
    Những chuyến thám hiểm của Tiến sĩ Dolittle - Hugh Lofting
    Cây Noel - Michel Bataille
    Một trái tim tự hào - Pearl Buck
    Khát vọng yêu đương - Yukio Mishima
    ...
     
    Last edited: Jun 26, 2020
    Vyng15, Cảnh1711, saoxoay and 3 others like this.
  14. Caruri Tlkd

    Caruri Tlkd Sinh viên năm IV

    Tôi nghĩ bạn từng chia sẻ ebook rồi thì cũng hiểu được sự khó nhọc của việc ra được cuốn ebook từ một cuốn sách giấy, hay ebook bạn chia sẻ cũng chỉ toàn "đi bưng, copy và dán"???

    Chắc bạn chưa từng mua cuốn sách mới về, xé ra để scan cho nhanh và đẹp hơn để ra được ebook nhanh và chất lượng hơn như V/C đã làm nhỉ? Ra được ebook cũng tiền cả đấy, chứ không phải ngồi một chỗ mà bưng đâu.

    Tôi tưởng hồi xưa chỉ có ai tham gia làm ebook bên đó thì mới được chia sẻ ebook? Vì vậy số người này hiện ở đây chắc không nhiều đâu. Phần lớn số này tôi cũng chưa đọc, thậm chí có cuốn bạn list ra đây mới biết nó đã được dịch ra tiếng Việt (ví dụ bác sĩ Dolittle, nguyên mẫu của bác sĩ Aibolit. Rất tiếc dịch giả lại dịch sai Dr. thành Tiến sĩ).
     
    Last edited: Sep 19, 2018
    The Pain likes this.
  15. Missfly82

    Missfly82 Mầm Non

    Đơn giản, khi tham gia diễn đàn ebook, mình có ebook thì gửi cho mọi người, không cần giấu diếm. Còn chuyện khó nhọc hay đàm luận bản thân thì chả có gì cả, vì đây là diễn đàn chia sẻ, bản thân có ebook thì chia sẻ thôi. Riêng mình tôn trọng Bác nên chả đôi co làm gì? Bác nhìn nhận về bản thân mình như thế thì có sao đâu, mình toàn "đi bưng, copy và dán". Mình cũng chẳng phải tác giả hay dịch giả để tạo ra sách, ebook để chứng nhận bản quyền. Chỉ là bỏ tiền ra mua sách, chụp hình hay lấy ebook scan để orc thôi và mời một số Bác hỗ trợ text. Tất cả sách từ mình là miễn phí.
     
    Mr. Zed and The Pain like this.
  16. Caruri Tlkd

    Caruri Tlkd Sinh viên năm IV

    Đó, công của bạn là mua, chụp hình và những người khác là "hỗ trợ text" đó. Mua thì mất tiền, còn chụp hình/scan và OCR thì cần có kỹ thuật, soát sửa (hỗ trợ) text cũng là khoản rất vất vả đấy, phải kiên nhẫn và tỉ mỉ, ngoài ra bạn còn thiếu khoản tạo ebook (làm bìa, làm ruột) khi đã có text nữa. Mỗi khoản đều có những người chuyên môn cả thì ebook mới chất lượng.

    Tôi không tranh luận về vấn đề bạn chia sẻ miễn phí toàn bộ hay những người khác chỉ chia sẻ một phần (ví dụ Tornad chỉ chia sẻ cuốn nào mà người đọc cần, chứ list như lamtam trên kia thì chắc cậu ta không chia sẻ đâu). Phần mềm cũng có Freeware, Shareware và Commercial. Tôi chỉ muốn nhấn mạnh sự khó nhọc và công bỏ ra để làm ra được một cuốn ebook (từ một cuốn sách giấy), chứ nó không từ trên trời rơi xuống, dù hẳn nhiên việc làm đó không có bản quyền, thậm chí là trái phép (với những cuốn vẫn còn bản quyền).
     
    Last edited by a moderator: Sep 19, 2018
  17. Sophia

    Sophia Sinh viên năm IV

    Mong bạn sớm chia sẻ tất cả sách bạn có cho diễn đàn. Có thì đưa cho mọi người sớm đi bạn đừng dấu diếm. Mong chờ nhiều.

    Mình luôn đánh giá v/c rất cao trong sự nhiệt tình chia sẻ ebook. Từ những ngày đầu bạn âý thêm gia diễn đàn chưa có kinh nghiệm làm những ebook đẹp thì bạn ấy làm những việc như thêm định dạng cho sách, nhắc nhở sách trùng ... Cả quá trình dài mới có những ebook chất lượng như bây giờ. Cái công và cái tình đó phải được công nhận và đánh giá đúng. Vì việc đó không hề dễ dàng chút nào.

    Nếu bạn cũng có khả năng đóng góp cho diễn đàn các ebook tốt và chất lượng thì xin hoan nghênh và cám ơn rất nhiều. Mong được đọc các tác phẩm từ bạn chia sẻ.
     
  18. Sophia

    Sophia Sinh viên năm IV

    Mình đã đăng hết số sách mà mình có của bookaholic. Bạn có thể search lại trong diễn đàn.

    Trong 5.000 ebook đó mình cũng đã kiểm tra. Không đủ hết tất cả ebook của MEP như trên fb đâu. Mà chưa kể có file bị lỗi không đọc được, có file thì mới chuyển từ pdf sang ... Chỉ có mong ai từng là thành viên của bookaholic gửi ebook hoàn chỉnh thôi. Ngay cả Hanki mình có liên hệ rồi mà vẫn không được.
     
    saoxoay likes this.
  19. lamtam

    lamtam Sinh viên năm I

    Ok, cám ơn các bạn đã đóng góp nhiều thông tin về tủ sách này và cũng không nên tranh luận việc có hay không chia sẻ ebook nữa vì đó là quyền cá nhân mỗi người. Mình lập chủ đề này mục đích là kêu gọi sự giúp đỡ nhằm khôi phục lại tủ sách cho những ai chưa được đọc hoặc không có điều kiện mua sách giấy, cũng rất coi trọng công sức của các bạn đã góp tiền của và công sức làm nên tủ sách ấy. Vì vậy để công khai minh bạch các bạn nếu còn giữ cuốn nào của Bookaholic muốn chia sẻ thì có thể post trực tiếp lên đây hoặc lập chủ đề mới hoặc nếu ngại công khai thì inbox cho mình, rồi mình post lên..v..v..
     
    fyafog likes this.
  20. clqxaq

    clqxaq Mầm non

    tôi thấy có app "Kho sách nhân văn" đã tổng hợp hầu hết các sách trên các diễn đàn (vnthuquan, hay bookhaloic,...) nên share hay không thì mọi người cũng đọc được thôi. Quan trọng là chịu khó tìm kiếm tí, khối người chia sẽ.
     
    baothoa and NQK like this.
Moderators: teacher.anh

Share This Page