1. Click vào đây để xem chi tiết

Truyện ngắn Quê mẹ - Thanh Tịnh

Discussion in 'Tủ sách Văn học trong nước' started by sadec1, May 10, 2014.

Moderators: Bọ Cạp
  1. sadec1

    sadec1 Sinh viên năm IV

    Attached Files:

    fatman1702, htahta, lichan and 6 others like this.
  2. Cải

    Cải Cử nhân

    upload_2017-10-3_11-56-51.png
    upload_2017-10-3_11-57-45.png
    Please login or register to view links
     
    htahta, VietNhan, vinhhoa and 15 others like this.
  3. nguyenthanh-cuibap

    nguyenthanh-cuibap Cử nhân

    QUÊ MẸ
    Tập truyện ngắn
    ---❊ ❖ ❊---
    Tác giả: Thanh Tịnh
    Nhà xuất bản BÚT VIỆT 1975
    Đóng gói: @nguyenthanh-cuibap
    ****
    [​IMG]
    Hằng năm cứ vào cuối thu, lá ngoài đường rụng nhiều và trên không có những đám mây bàng bạc, lòng tôi lại nao nức những kỷ niệm hoang mang của buổi tựu trường.
    Tôi quên thế nào được những cảm giác trong sáng ấy nảy nở trong lòng tôi như mấy cành hoa tươi mỉm cười giữa bầu trời quang đãng.
    Những ý tưởng ấy tôi chưa lần nào ghi lên giấy, vì hồi ấy tôi không biết ghi và ngày nay tôi không nhớ hết. Nhưng mỗi lần thấy mấy em nhỏ rụt rè núp dưới nón mẹ lần đầu tiên đi đến trường, lòng tôi lại tưng bừng rộn rã.
    Buổi mai hôm ấy, một buổi mai đầy sương thu và đầy gió lạnh. Mẹ tôi âu yếm nắm tay tôi dẫn đi trên con đường làng dài và hẹp. Con đường này tôi đã quen đi lại lắm lần, nhưng lần này tôi tự nhiên thấy lạ. Cảnh vật chung quanh tôi đều thay đổi, vì chính lòng tôi đang có sự thay đổi lớn : hôm nay tôi đi học.
    (Tôi đi học)
    Thanh Tịnh
    DOWNLOAD



     

    Attached Files:

  4. Caruri Tlkd

    Caruri Tlkd Sinh viên năm IV

    Góp thêm bản scan của Đời Nay (1941). So sánh mới thấy bản 1975 in theo bản Đời Nay, còn bản 1995 ở post đầu thì không.

    [​IMG]

    [​IMG]

    Link
    Please login or register to view links
     
    Last edited: Dec 8, 2021
Moderators: Bọ Cạp

Share This Page